พุทธชัยมงคลโอทอป

 

 

กาฬสินธุ์ – วัดป่าพุทธมงคล เปิดมินิมาร์ทพุทธชัยมงคลโอทอป ขายสินค้าราคาถูกหลายร้อยรายการ ด้านผู้จัดการเผยผลกำไรทุกบาทบำรุงวัด หนุนการประกอบกิจสงฆ์ พร้อมเปิดรับซื้อสินค้าจากกลุ่มชาวบ้านมาจำหน่าย

วันนี้ (7 ก.พ.) ที่มินิมาร์ทพุทธชัยมงคลโอทอป ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณของวัดป่าพุทธมงคล อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ พบบรรยากาศภายในร้านมินิมาร์ท เป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าจำนนมาก ซึ่งมี นายประมูล มหิพันธ์ ผู้จัดการพุทธชัยมงคลโอทอป คอยแนะนำสินค้าให้กับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง

โดยในร้านมินิมาร์ทแห่งนี้มีสินค้าหลายร้อยรายการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องครัว เสื้อผ้า เครื่องจักรสานของใช้เบ็ดเตล็ดต่างๆ สินค้าโอทอปจากกลุ่มอาชีพเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ รวมถึงร้านขายอาหาร ส่วนสินค้ายอดฮิตคือเศษไม้ฟืนเล็กๆ ที่ได้มัดรวมขายราคามัดละ 30 บาท เป็นสินค้ายอดนิยมของชาวบ้านในบริเวณวัดอย่างมาก

ที่สำคัญ มินิมาร์ทแห่งนี้ ได้ใช้กระเช้าเถาวัลย์มาใช้แทนตะกร้าใส่สิ่งของเพื่อความประหยัด ทนทานและภาวะลดโลกร้อน นอกจากนี้ ยังได้นำเอาลูกช้างพลายที่ถูกสตรั๊ฟมาหลายสิบปี ซึ่งลูกศิษย์ได้นำมาถวายออกมาโชว์ให้ประชาชนได้ชมด้วย สามารถเรียกความสนใจและดึงดูดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นายประมูล มหิพันธ์ ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า ในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาซื้อสินค้าจำนวนมาก ทั้งซื้อของใช้ประจำวันของที่ระลึกของขวัญต่างๆ โดยรายได้สูงถึงวันละ 3,000 บาท ซึ่งต้นทุนและกำไรจากการขายของในร้านจะนำมาจ่ายค่าแรงคนในร้าน ที่เหลือก็จะนำเข้าวัดทั้งหมด เพื่อเข้าเป็นกองทุนในการบำรุงวัด และเป็นทุนในการประกอบกิจของพระภิกษุสงฆ์

ในร้านยังได้จัดจำหน่ายเครื่องสังฆทานและเครื่องสังฆภัณฑ์ไทยทานครบครัน และเต็มไปด้วยคุณภาพ โดยเฉพาะสังฆทานจะบรรจุสินค้าเอง ไม่ซื้อของสำเร็จรูปเหมือนตามท้องตลาดเพื่อควบคุมมาตรฐานและยังสามารถเช่าพระบูชาวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ของหลวงพ่อหนูอินทร์ เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล และรองเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ด้วย ซึ่งรับรองว่าวัตถุมงคลที่เช่าบนแผงพระที่มินิมาร์ทแห่งนี้เป็นของแท้ ผ่านการปลุกเสกแล้วแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ยังมีโครงการที่จะปรับปรุงและส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าโอทอปนานาชนิดจากกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งทางมินิมาร์ทได้เปิดรับซื้อผลผลิตภัณฑ์จากกลุ่มชาวบ้านในราคาสูงทุกอย่าง ไม่ว่าจะปริมาณมากน้อยแค่ไหนก็ตามและที่สำคัญสินค้าที่ขายในร้านจะมีราคาถูกกว่าท้องตลาดตั้ง 20-30 บาท โดยเฉพาะเครื่องสังฆภัณฑ์

พุทธชัยมงคลโอทอป ณ วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โทร. 043-811911

ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 กุมภาพันธ์ 2555

 

ตารางปฏิบัติธรรม/วันสำคัญ

April  2018
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
   
  1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30